Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Keywords

Latest topics
January 2019
MonTueWedThuFriSatSun
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   

Calendar Calendar

Top posting users this month


Luật ném đá

Go down

Luật ném đá

Bài gửi  dinhtoan on Wed May 04, 2011 11:37 pm

LUẬT NÉM ÐÁ !


Tìm hiểu LUẬT NÉM ÐÁ !

Ném đá là một phương tiện đã được người xưa xử dụng để thi hành bản án tử hình đối với tử tội . Gần đây luật ném đá gần như trở thành một đề tài để các báo chí phương Tây mổ sẻ tranh luận khi bà Amina Lawal 30 tuổi người Nigéria đã bị Toà án Islam bản xứ kết án tử hình vì bà có một đứa con ngoại hôn ( cha vô danh ), một điều được xem là tội gian dâm theo giáo lý Islam và toà án Nigéria đã qui định ném đá là  phương tiện để hành hình. Nhưng nhờ vào sự can thiệp của Amnesty International nên bà Amina Lawal đã được tha bổng .
Mặc dù luật ném đá chưa bao giờ được áp dụng trong cộng đồng Islam Việt Nam cũng như hầu hết các quốc gia Islam trên thế giới trừ Nigéria và thời kỳ của Taliban, nhưng thiết nghỉ chúng ta cũng nên tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ của nó để tránh sự ngộ nhận như báo chí phương Tây hiện nay đang vấp phải .

Ngược dòng thời gian trở về thời Cựu ước chúng ta sẽ thấy luật ném đá đã được áp dụng vào thời kỳ Thiên Sứ Moïse dành cho những phạm nhân mang tội gian dâm đã được Kinh Cựu ước ghi chép lại như sau : « …nếu người ta không tìm thấy những dấu chứng tỏ cô còn trinh thì họ sẻ lôi cô gái ra cửa nhà cha nàng ; người trong thành của nàng sẻ ném đá nàng cho đến chết … » trích Ðệ nhị luật 22 :20 Cựu ước.
Dưới thời Thiên Sứ Moïse , hầu hết các hình thức phạm tội đều bị xử tử hình bằng cách ném đá, có thể đây là một phương tiện duy nhất để hành hình, ngoài ra luật ném đá củng được áp dụng với các loài mục súc mà chúng ta được biết qua Kinh Cựu ước đã phán như sau : « Nếu một con bò húc một người đàn ông hay đàn bà chết thì phải ném đá con bò ấy cho đến chết và thịt của nó không được ăn … ….Nếu trước đó con bò đã quen húc người mà chủ nó đã được cảnh cáo mà không canh giữ để nó húc chết người thì con bò đó sẽ bị ném đá cho chết và chủ nó cũng phải chết » trích Xuất Hành 21 :28, 29 . C. Ư.
Đến  thời kỳ Thiên Sứ Ysa ( Jésus ) luật ném đá không còn áp dụng, mà chúng ta được biết qua câu chuyện bà Madeleine như sau : « …………..một hôm bà bị dân làng bắt khi đang phạm tội ngoại tình , họ để bà đứng ở giửa và nói : “ Bà nầy bị bắt quả tang phạm tội ngoại tình . Vậy theo luật Moïse truyền dạy , chúng tôi sẻ ném đá những hạng ấy , còn Thầy ( Jésus ) Thầy dạy sao ? . ………………Jésus đáp : “ Trong các ngươi ai vô tội hãy ném đá y thị trước đi . Họ vừa nghe như vậy lần lượt bỏ đi ra ”. trích Tân ước Jean 8 :3 > 8.
Nhờ vào câu trả lời của Thiên Sứ Ysa ( Jésus ) mà bà Madeleine đả thoát chết , cũng từ câu nói ấy về sau người Ky Tô giáo không xử dụng phương tiện ném đá để xử tội các phạm nhân , nhưng ngược lại họ áp dụng hỏa thiêu, dựa theo tinh thần câu kinh : « Hễ ai không ở trong thầy sẽ bị quăng ra như nhánh khô héo, người ta sẽ thu lại bỏ vào lưả đốt đi”  trích Jean 15:6 Tân ước .
Vào thời kỳ đó, hầu hết các Giáo hội Ky Tô giáo ở Âu châu đều dùng lửa làm phương tiện trừng phạt tội nhân qua hình thức thiêu sống để thay thế vào luật ném đá và lối hành hình nầy rất thịnh hành vào khoảng thế kỷ 12, 13 dưới các triều vua Henri d’Allemagne (1194 ) , Louis VIII de France ( 1226) , Philippe de Flandres ( 1183) v.v….
Ðến thời kỳ Islam , Thiên Sứ Mohamed được Allah mặc khải những điều răn dạy loài người đã được ghi chép lại trong Thiên Kinh Qu’ran và thường được gọi là luật Sharia . Bộ luật nầy đã qui định căn bản phạm tội , kết tội và trừng phạt tín đồ qua các tội mà họ đã vi phạm trong đó có tội gian dâm .
Riêng về tội gian dâm Thiên Kinh đã ấn định về cách hình xử người vi phạm như sau : « Người đàn ông và người đàn bà phạm tội gian dâm mổi người phải bị đánh 100 roi .Nếu các ngươi tin tưởng Allah và ngày Tận thế thì chớ tỏ lòng thương hại cả hai trong việc thi hành lời dạy của Allah . Hãy mời một nhóm tín đồ làm chứng trước sự trừng phạt chúng . » 24 :3 ., và Quran cũng qui định cuộc sống trong tương lai của những người mang tội gian dâm như sau : « Người đàn ông đã phạm tội gian dâm không được kết hôn với ai khác ngoại trừ người đàn bà đã phạm tội gian dâm hoặc đàn bà thờ đa thần giáo . Người đàn bà đã phạm tội gian dâm không được kết hôn với ai khác ngoại trừ người đàn ông đã phạm tội gian dâm hoặc đàn ông thờ đa thần giáo. Các tín đồ không được vi phạm điều nầy . » 24 : 5
Xuyên qua ý của hai câu trong Thiên Kinh Qu’ran nêu trên chúng ta hiểu rỏ tội gian dâm không phải chỉ được áp dụng riêng đối với nữ giới như một số báo chí phương Tây thường thổi phòng lên để mang đến cho độc giả những hiểu biết sai lạc về Islam trong chiêu bài đấu tranh được mệnh danh là “ Bảo vệ phụ nử ” của họ , nhưng thực chất của nó là một âm mưu huỷ hoại toàn bộ những nề nếp bảo vệ an sinh xả hội và hạnh phúc gia đình mà Islam đã tạo dựng hơn ngàn năm nay .Họ muốn đồng hóa tất cã các nền văn hoá mà họ cho là lổi thời đễ đón nhận một nền văn hoá mới đến từ họ để rồi sau đó sẽ trở thành một xả hội băng hoại như xã hội phương Tây của họ ngày nay, nhưng được mệnh danh là tiến bộ , được ca ngợi là văn minh ; sự tự do quá độ ấy đã chà đạp lên nhân phẩm người phụ nử một cách trắng trợn khi biến họ thành món hàng giải trí cho nam giới qua những phim ảnh , quảng cáo trần truồng khêu gợi v.v…những hành động gián tiếp khuyến khích tự do luyến ái qua hình thức phát thuốc thuốc ngứa thai , bao cao su ( comdom ) trong trường học đã đưa đến hiện tượng sinh hoạt tình cãm buông thả mà kết quả thường là những đứa con không cha hoặc mẹ , để rồi sau đó chúng trở thành những nạn nhân bị ngược đải vì cha hoặc mẹ của chúng không có khả năng quán xuyến chăm sóc chúng . Hiện nay tại Pháp có khoảng 16.000 người mẹ hay cha ở dưới độ tuổi vị thành niên , để không bị ràng buộc bằng giá thú nên phần đông giới trẻ chỉ thích sống chung, song song vào đó tỷ lệ ly dị của những cặp vợ chồng có giá thú ngày càng gia tăng .
Trở lại vấn đề mặc dù chấp nhận chế độ đa thê ( không khuyến khích ) nhưng Islam không chấp nhận bất cứ hình thức hoang dâm nào của nam, nử tín đồ. Mọi quan hệ trao đổi xác thịt chỉ có được sau khi đôi bên nam-nữ đồng ý thực hành những nghi thức gả cưới đã được qui định trong giáo luật Islam.
Ngoài ra Thiên Kinh Qu'ran cũng cho chúng ta hiểu không có luật tử hình áp dụng cho những phạm nhân nam cũng như nử khi bị kết tội gian dâm mà chỉ có sự trừng phạt răng đe mà phương tiện duy nhất là “roi”.Tội nhân chỉ bị trừng phạt 100 roi trước mặt mọi người . Thêm vào đấy một chi tiết đã gợi ý cho chúng ta suy luận để minh chứng rằng Islam không áp dụng luật ném đá hay tử hình đối với các can phạm bị mang tội gian dâm khi Thiên Kinh Qu’ran đã phán : « Người đàn ông đã phạm tội gian dâm không được kết hôn với ai khác ngoại trừ người đàn bà đã phạm tội gian dâm hoặc đàn bà thờ đa thần giáo………..( đàn bà cũng như thế ) » .
Như vậy nếu một người bị kết án tử hình vì tội gian dâm và bị ném đá cho đến chết thì làm sao họ có thể cưới người đã cùng họ vi phạm hoặc một người khác cũng bị kết tội gian dâm ? .
Vì thế chính họ phải “sống ” để sau khi thụ hình 100 roi, họ mới có điều kiện thực hiện lể cưới của họ với người mà họ đã ân ái vụng trộm , nếu họ mong muốn .
Ngoài ra Thiên Kinh Qu’ran còn có những qui định xử lý những người vu khống vợ hay chồng của họ phạm tội gian dâm như sau :
Về phái nữ , điều kiện để kết tội một người phụ nử gian dâm thì cần phải có 4 nhân chứng và từng người trong những người nhân chứng ấy phải thề rằng họ đã nói lên sự thật về hành động gian dâm của người phụ nữ đó . Ngược lại kẻ nào vu oan vì không hội đủ 4 nhân chứng thì kẻ đó bị đánh 80 roi. ( 24 :4 )
Về phái nam , điều kiện để kết tội một người chồng vu oan người vợ gian dâm đã được qui định như sau : « Còn kẻ nào vu oan cho vợ của hắn và ngoài hắn ra không có ai làm chứng , hắn phải thề 4 lần trước Allah rằng hắn đả nói sự thật . Lời thề thứ 5 nếu hắn nói dối thì hắn sẽ bị Allah trừng phạt . » 24 :6.
Trong trường hợp nầy các bà đã được Allah cho quyền kháng án như sau : « Và người vợ sẻ thoát khỏi sự trừng phạt ,nếu bà thề 4 lần với Allah rằng chồng bà là một kẻ vu khống» ( nguyên văn : Et le châtiment lui sera épargné à elle , si elle prête quatre serments par Allah qu’il est du nombre des menteurs ) 24 :8 trích Le Coran của Dr Zeinab ABDELAZIZ
Nhưng ngược lại ở lời thề thứ 5 nếu người chồng vẩn xác định rằng vợ hắn đã phạm tội gian dâm , thì người vợ ấy sẽ được xử như sau : « Và ở lời thề thứ năm nếu người chồng vẩn quả quyết sự thật thì người vợ ấy sẻ bị sự trừng phạt của Allah . » 24 :9 .
Trong hầu hết các bản dịch hiện nay đều không dùng từ ném đá trong câu 24 :8 , ngoại trừ bản dịch Le Saint Coran và kinh Qu’ran của ông Hassan , nhưng cả hai đều xử dụng từ “ném đá ”được nằm trong dấu ngoặc đơn như muốn nói lên ý riêng của tác giả dựa trên môt tài liệu nghiên cứu nào đó của họ .
Nếu ở câu 8 cho rằng dùng hình phạt “ném đá ”thì khi so sánh ý của hai câu 8 và 9 chúng ta sẽ thấy chúng tự mâu thuẩn lẩn nhau khi dùng hai hình phạt khác nhau giửa sự ném đá và sự trừng của Allah cùng trên một tội danh ,vì sự trừng phạt của Allah là dùng roi như đã được nói đến ở các câu 2,3,4. Hơn nửa nếu áp dụng luật ném đá thì ở trường hợp nào người ta mới áp dụng hình phạt đánh 100 roi như Thiên Kinh Qu’ran đã phán ? .
Trên đây là những điều đã được truyền phán trong Thiên Kinh Qu’ran , tuy nhiên hầu hết tín đồ Islam vẩn ưa chuộng áp dụng theo khuôn khổ hadith , vì thế cũng có  hadith 1 đã thuật lại những sự kiện có liên quan đến vấn đề dùng luật ném đá đối với các can phạm mang tội gian dâm như sau :
Theo ông Abd’Allah ben Burydah thì cha của ông đã kể lại rằng :
« Có một người đàn bà ( al Gamidya ) đến thưa với Thiên Sứ Mohamed : “ Thưa Thiên Sứ , tôi đã phạm tội gian dâm , xin hảy tẩy sạch tội lổi trên người tôi ! ” . Nhưng Thiên Sứ đã bảo bà ấy về , ngày hôm sau bà ấy trở lại và nói :“ Thưa Thiên Sứ , tại sao Người đuổi tôi ? Người đã đuổi tôi như Người đã xua đuổi Maez vậy ! Xin thề có Allah ! sau khi phạm tội tôi đã mang thai ” . Thiên Sứ nói với bà ấy : “ Thôi ! bà về đi và sẽ trở lại sau khi bà đã sanh nở ”. Sau khi hạ sanh một đứa con trai , bà ấy mang đứa con được quấn trong một tấm khăn nhỏ trở lại và nói : “ Thưa đây là đứa con mà tôi đã hạ sanh ” .Thiên Sứ vội nói :“ Bà hảy trở về và nuôi cho đứa bé đến khi nào nó thôi bú ” . Ðến khi đứa bé lớn lên và được thôi sửa , bà ấy trở lại với đứa con mà trong tay nó đang cầm một mẩu bánh mì và nói :“ Thưa con tôi đây , tôi đã thôi sửa cho nó và nó cũng được nuôi nấng rất chu đáo ” . Thiên Sứ nghe thế bèn giao đứa bé cho một người đàn ông nuôi dưởng , sau đó Người ra lệnh cho đào một hố xâu đến ngực , rồi ban lệnh ném đá . Khi ấy Khaled ben al Walid đi ngang qua và ném một viên đá trúng vào người tử tội làm cho một giọt máu búng lên trúng vào mặt ông làm ông giận dữ nguyền ruả người đàn bà . Thấy thế Thiên Sứ bảo : “ Bình tỉnh lại Khaled ! Vì cái chết của người đàn bà ấy đả làm Tôi chết điếng cả người , bà ấy đả hối hận , sự hối hận của bà ta cũng giống như một người phạm tội Mukss ( cho vay ăn lời và trốn thuế ) đã hối hận , Cầu Xin Allah tha thứ tội lổi cho bà ” .Sau đó Thiên Sứ ra lệnh cho chôn cất và chính Người đã làm lể cầu nguyện cho người đàn bà ấy . » hadith Muslim.
Xuyên qua hadith kể trên đã cho chúng ta những nhận xét như sau :
1) Thiên Sứ Mohamed không muốn thực hiện tội tử hình với người đàn bà ấy nên Người đã từ chối nhiều lần , Người đả kéo dài thời gian để tạo điều kiện cho tội nhân suy nghỉ về quyết định của mình và Người đã xữ dụng tình mẩu tử để gợi lên cho người đàn bà ấy một thứ tình cảm thiêng liêng mà bà ấy không thể từ bỏ con mình để tìm đến cái chết , vì sự hối hận và ăn năng không bắt buộc thể hiện bằng cái chết mà người ta còn có thể biều lộ bằng hành động không tái phạm như Thiên kinh Qu’ran đã phán :
« Những ai đã vi phạm những điều xấu xa ô nhục hoặc vì một vài điều làm tổn hại cho chính linh hồn của họ ( do bất tuân Allah ), nếu họ vội nhớ đến Ngài và cầu xin Ngài tha thứ tội lổi , vì ngoài Ngài ra ai là sẽ người tha thứ tội lổi ? , Và Ngài không cố chấp những điều tội lổi mà bọn chúng đã làm . » 3 :136 .
2) Nếu Thiên Sứ nhận lời mặc khải phải thi hành lệnh ném đá thì tại sao Người lại do dự khi ban hành lệnh ?
3) Sự đau đớn của Thiên Sứ đã nói lên sự kinh khiếp,ghê tỏm của Người đối với luật ném đá nhưng vì tôn trọng sự quyết định của tội nhân nên Người mới ban lệnh thi hành ( theo sự giải thích của các nhà nghiên cứu Islam thì hiện tượng xử dụng luật ném đá vẩn còn tồn tại trong cộng đồng Islam mà nguyên nhân chính của nó là do người Do-thái giáo sau khi đã cải giáo sang Islam nhưng họ vẩn chưa thẩy xoá hết những gì của Kinh Thora ( Cựu ước ) đã để lại trong tâm họ , vì thế mới xảy ra hiện tượng những hình luật củ của Do-thái giáo được áp dụng vào một cộng đồng mới Islam ,dần dần hiện tượng ấy trở thành thông lệ làm cho mọi người có cảm giác luật ném đá phát xuất từ giáo luật Islam kể cả các tín đồ Islam của những thế hệ về sau . )
4) Tội gian dâm cũng có mức độ phạm tội ngang hàng với tội trốn thuế hay cho vay ăn lời .Như vậy nếu những phạm tội người trốn thuế và cho vay không bị tử hình thì không có lý do gì xử tử tội nhân phạm tội gian dâm !. .
5) Tất cả chi tiết các chi giàn trải trong hadith không đồng thuận với nhau như vậy tính chính xác thực của nó có hay không ? .
Tóm lại nếu đem so sánh Thiên Kinh Qu’ran và hadith chúng ta sẽ thấy quan điểm của chúng mâu thuẩn lẩn nhau ; Qu’ran thì đã nêu ra những lời truyền phán rỏ ràng với những quy định dùng để áp dụng cho tội gian dâm trong đó không nói đến luật tử hình ; ngược lại hadith thì nói đến luật tử hình được áp dụng cho tội gian dâm , nhưng được xữ theo sự tự nguyện của phạm nhân. Nhưng chúng ta đừng quên rằng Qu’ran là lời phán truyền của Allah và đã được ghi chép ngay sau khi mặc khải và hadith chỉ là những lời thuật lại những gì đả xãy ra chung quanh cuộc sống của Thiên Sứ mà có đôi lúc người ta không tìm được xác tính của nó , vì sau khi Thiên Sứ Mohamed qua đời , nó mới được mọi người truy tìm và ghi chép lại ở hàng chục năm sau và hiện nay người cũng phát hiện vô số hadith giả .
Nhân  khuôn khổ cuã bài nầy chúng ta thử phân tích về việc làm của phiên toà ở Nigéria, nó sẽ cho chúng ta những chi tiết đối chọi mâu thuẫn với nhau như sau :
1) Toà án Islam Nigéria đã tôn trọng hadith hơn Thiên Kinh Qu’ran nên đã đưa ra bãn án tử hình bà Amina bằng cách ném đá .
2) Toà án Islam Nigéria chỉ quyết đoán buộc tội chứ không tạo điều kiện cho can phạm tự sửa chửa lổi lầm , ăn năng hối cải dựa theo giáo lý Islam .
3) Trước phản ứng của thế giới,Toà án Islam Nigéria đã thay đổi bản án một cách dể dàng, điều nầy minh chứng luật ném đá không nằm trong giáo luật Islam và nó còn cho thấy họ không kính sợ Allah bằng dư luận phãn đối trên thế giới .
Hiện nay , như đã nói ở trên ,vấn đề nầy củng đã tạo ra khá nhiều tranh luận giửa các quan điểm về vấn đề áp dụng luật pháp laïc ( thế tục ) và tôn giáo trong xả hội ngày nay nên vào ngày 25/11/03, trong một bài trả lời ông Nicolas Sarkozy,Ðương kiêm Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ Pháp trên báo Libération , về những điều liên quan đến luật ném đá ,ông Tariq Ramadan , nguyên giảng sư triết học Islam tại Geneve Thụy Sỉ đã phát biểu như sau : « Vị trí của tôi rất rỏ ràng và tại đây tôi xin lập lại rằng : Theo quan điểm của tôi “luật ném đá không bao giờ áp dụng ” và tôi quyết tâm lên án tất cả những ai thực hiện ( nhất là người Á-rập và Nigéria ) những điều có liên quan đến luật tử hình và hành hình nhục thể » ( nguyên văn :Ma position est claire et je la répète ici : j'ai dit et écrit que, selon moi, «la lapidation n'est jamais applicable» et j'ai condamné avec détermination toutes les pratiques (notamment saoudiennes et nigérianes) en ce qui concerne la peine de mort et les châtiments corporels. ).
Trong toàn bộ Thiên Kinh Qu’ran gồm có 114 chương , trừ chương 9 tất cả các chương còn lại đều được mở đầu bằng câu : « Nhân Danh Allah , Ðấng Rộng-Rải-Vô-Biên và Thương-Xót-Vô-Cùng . » . Vì thế tôi xin mạn phép kêu gọi những ai Nhân danh Allah đang trên đường rao truyền thuyết giảng hoặc áp dụng xử lý Thiên Kinh Qu’ran , thì xin hãy nhớ nằm lòng và thành tâm đọc nó trước khi quyết định việc làm của mình.
Trên đây chỉ là nhận xét của một cá nhân với những tài liệu tham khảo rất giới hạn, nên giá trị của nó không hội đủ điều kiện để phán quyết đúng hay sai !. Nhằm mục đích tìm hiểu và làm sáng tỏ vấn đề người viết bài mong rằng sẻ nhận được sự góp ý của tất cả đọc giả ở khắp nơi , nhất là các hội đoàn đang có những công tác sinh hoạt truyền giáo .
Ðình Toàn , điều chĩnh ngày 11/10/04

flower

dinhtoan
Admin

Tổng số bài gửi : 251
Join date : 19/11/2009
Age : 71

Xem lý lịch thành viên http://islamvachungta.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Nhà Nguyễn xử người gian dâm như thế nào

Bài gửi  dinhtoan on Sat Dec 24, 2016 8:21 pm

Vào thời nhà Nguyễn, triều đình đã đưa 9 điều quy định về tội gian dâm và giao cho Bộ Hình thực thi hình phạt với những người vi phạm.
nha-nguyen-xu-nguoi-gian-dam-nhu-the-nao
Người ngoại tình bị đóng gông một tháng.Ảnh: Tư Liệu
Võ Thạnh

Sách Khâm định Đại nam Hội điển sự lệ ghi lại, luật thời vua Minh Mạng thứ 8 năm 1827 quy định, nếu thông gian không chồng thì gian phu, dâm phụ đều bị đóng gông một tháng, phạt 100 trượng. Nếu có hành vi "điêu toa lừa dối gian dâm không chồng" thì mỗi người sẽ bị đóng gông 2 tháng, phạt 100 trượng.

Những người có chồng mà thông gian với người khác thì bất luận thông dâm hay lừa dối gian dâm. Nếu có chồng chưa có con thì gian phu, dâm phụ đều bị xử giảo giam hậu (xử thắt cổ nhưng giam để đợi thi hành hình). Nếu có chồng, có con đều xử giảo lập quyết (xử thắt cổ hành hình ngay).

Người nào mối lái để cho người thông gian ở nhà mình thì xử tội nhẹ hơn một bậc. Người dân thông gian với vợ quan chức thì gian phu và dâm phụ đều bị xử thắt cổ hành hình ngay. Quan chức thông gian với vợ dân thì xử phạt thắt cổ nhưng giam đợi hành hình.

Đến thời vua Tự Đức, tội ngoại tình được cải hoán, bổ sung thêm một số hình phạt nhưng theo chiều hướng nặng hơn. Theo sách Khâm định Đại nam Hội điển sự lệ, với quan chức ngoại tình, vua Tự Đức năm thứ 10 (1857) quy định: Quan chức thông gian với vợ quan chức thì xử theo luật thường. Quân dân mà thông gian với vợ quan chức thì gian phu, dâm phụ bị xử giảo lập quyết (tức là thắt cổ hành hình ngay). Quan chức mà gian dâm với vợ quân dân thì gian phu bị phạt 100 trượng, đi đầy 3 ngàn dặm, gian phụ bị bắt đi làm đầy tớ. Đại nam Hội điển sự lệ cho hay, những người gian dâm mà sinh ra con cái thì những đứa con ấy bắt gian phu phải nuôi.

Những người vợ mà gian dâm, chồng được phép đem người vợ đó gả chồng hay đem bán nếu như không muốn giữ lại. Nhhưng nếu người chồng đem gả bán vợ ngoại tình cho kẻ gian dâm với vợ thì kẻ gian phu và người chồng đều bị xử phạt 80 trượng.

Người đàn bà phải ly dị về nhà cha mẹ, tiền lễ cưới tịch thu vào kho nhà nước. Vào năm 1875 vua Tự Đức chuẩn 9 điều trong việc xử tội gian dâm. Theo đó, thông gian thì phạt 80 trượng, có chồng mà thông gian thì phạt 90 trượng, điêu toa gian dâm lĩnh phạt 100 trượng.

Nếu ai thông gian với người thân thuộc cùng họ không phải để tang, và vợ những người thân thuộc ấy đều xử phạt 100 trượng, cưỡng gian thì xử phạt gian phu tội trảm giam hậu.

Nếu thông gian với người không chồng thì gian phu bị phạt 100 trượng, đi tù 3 năm, gian phụ bị xử phạt 100 trượng, đóng gông một tháng. Nếu có chồng thì gian phu bị phạt 100 trượng, đi đầy 3 ngàn dặm, gian phụ phát đi làm nô tỳ. Ai thông gian với cụ họ, bà cô họ, bà bác, bà thím họ, chị em chú bác, chị em với mẹ, vợ anh vợ em thì gian phu gian phụ đều bị xử giảo quyết. Nếu là cưỡng gian thì gian phu bị trảm quyết.

Bên cạnh quy định xử phạt những người ngoại tình, triều Nguyễn cũng ra quy định xử phạt rất nghiêm khắc với những người quan hệ bất chính với trẻ em dưới 12 tuổi. Theo sách Đại nam Hội điển sự lệ ghi chép, thời Nguyễn những kẻ thông gian với con gái 12 tuổi trở xuống, dẫu có tình thông gian cũng bị xử là cưỡng gian. Tùy vào hành vi mà có thể bị xử giảo giam hậu hoặc bị trảm quyết bêu đầu.

http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/nha-nguyen-xu-nguoi-gian-dam-nhu-the-nao-3518484.html


dinhtoan
Admin

Tổng số bài gửi : 251
Join date : 19/11/2009
Age : 71

Xem lý lịch thành viên http://islamvachungta.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Dụng cụ tra tấn dâm phụ của Trung Hoa cổ đại

Bài gửi  dinhtoan on Sat Dec 24, 2016 8:30 pm

Thời Trung Quốc cổ đại, quan niệm về sự trung trinh của phụ nữ vô cùng hà khắc. Người bị coi là "dâm phụ" sẽ phải chịu hình phạt vô cùng đau đớn.

Theo China, đừng nói tới ngoại tình, người phụ nữ chỉ cười với người lạ khác giới cũng đã bị cho là bất chính. Những người nào ngoại tình sẽ bị cho là "dâm phụ" hay "đãng nữ", phải chịu hình.  
1) Hình phạt "mộc mã", tức ngựa gỗ, là hình phạt bắt phụ nữ cưỡi dương vật giả trên lưng ngựa. Để tránh nữ phạm nhân vùng vẫy, người ta dùng bốn cây đinh để cố định hai chân của phạm nhân, sau đó sẽ có bốn người đàn ông khiêng ngựa gỗ xuống đường.
Những người khiêng phía trước sẽ khua chiêng hỏng, trống thủng để mọi người ra chứng kiến. Người ta tuyệt đối không dùng trống tốt và chiêng tốt để phân biệt với sự xuất hiện ầm ĩ tương tự của quan huyện.
Một hình phạt tương tự "mộc mã" là "mộc lư". Phụ nữ phạm tội dâm ô sẽ bị bắt khỏa thân và trói ngồi lên dương vật giả trên lưng mộc lư rồi bị diễu đi khắp đường phố.Khi bị diễu trên phố, phạm nhân còn bị đánh bằng cành mận gai. Theo "Thủy Hử truyện", người ta đánh vào lưng phạm nhân, bắt kêu rằng: "Tôi là dâm nữ mưu sát chồng, mọi người hay tới xem tôi này".
Đây là hình phạt truyền thống tàn khốc trong lịch sử Trung Quốc, dùng để phạt những người phụ nữ ngoại tình hoặc mưu sát chồng, thể hiện sự tàn khốc với phụ nữ trong xã hội nam quyền Trung Quốc xưa.2) Phụ nữ bị nghi ngờ có quan hệ với người đàn ông khác sẽ phải đặt bốn ngón tay vào dụng cụ rồi bị ép chặt đến gãy ngón tay và hắt nước lạnh cho tỉnh lại, người chịu phạt thường không chịu nổi mà chết.3) Hình ảnh lạc phiến, tức con dấu, được phát hiện có từ thời Liêu (916-1125). Lạc phiến được dùng trong nhà tù để trừng phạt các cung nữ, nô tì không tuân lệnh.
Theo sách sử Trung Quốc ghi chép, hình phạt này bắt nguồn từ thời Trụ Vương (1105 – 1046 TCN), do Đát Kỷ nghĩ ra. Người ta dùng dụng cụ đánh dấu bằng sắt nung đỏ dí lên da người.4) Roi gân bò là dụng cụ để chủ kỹ viện đánh kỹ nữ thời xưa. Hình phạt này được xem là tương đối nhẹ nhàng, tuy nhiên liệu roi này có thể làm chết người hay không thì chưa thể nói trước.5)Người chồng đi ra ngoài, lo vợ ngoại tình có thể dùng đai trinh tiết này để khóa bộ phận sinh dục của vợ. Dụng cụ này bảo vệ chặt âm hộ, chỉ để lại hai lỗ thủng để tiện cho việc tiểu tiện. Trên eo có một khuyên nhỏ, chỉ có chìa khóa đặc chế mới mở được.
Đai trinh tiết thể hiện sự giam cầm phụ nữ như tài sản riêng của đàn ông thời phong kiến.


6) Người chịu phạt sẽ bị treo lên phía trên kim tự pháp rồi từ từ bị hạ xuống. Đỉnh kim tự tháp sẽ đâm vào giữa hai chân phạm nhân. Sự lỏng chặt của dây xích phụ thuộc vào tâm tính của đao phủ.http://vnexpress.net/photo/cuoc-song-do-day/dung-cu-tra-tan-dam-phu-cua-trung-hoa-co-dai-3393032.html

dinhtoan
Admin

Tổng số bài gửi : 251
Join date : 19/11/2009
Age : 71

Xem lý lịch thành viên http://islamvachungta.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Quả lê cua Giáo Hoàng

Bài gửi  dinhtoan on Sun Dec 25, 2016 5:34 pm

Vào khoảng thế kỷ 15 , Tòa an dị giáo của giáo hội TCG đả chế ra một dụng cụ có hình quả táo (Poire)  thường được gọi là "quả táo của Giáo Hoang" để tra tấn phạm nhân , nhất là nhửng người phụ nử bị kết tôi gian dâm .
Quả táo của Giáo Hoàng có hình dạng của một trái poire hơn là một trái pomme. Quả táo khi mở ra có 4 cánh giosng như 4 cánh hoa, giửa có mổt cốt sắt có răng xoáy trôn ốc, phía sau có một con ốc dùng để điều khiển để mở ra  hoặc đóng lại 4 cánh của quả táo.
Khi trừng phạt người phụ nử bị kết tội gian dâm, người ta lấy quả táo ở tư thế 4 cánh được đóng lại, sau đó họ ấn sâu quả táo vào vùng kín của phạm nhân và bắt đầu vặn con ốc phía sau để 4 cánh của quả táo từ từ mở ra trong tiếng la hét đau đớn của pham nhân. Hành động trừng trị nầy được lập đi, lập lại nhiều lần, cho đến khi phạm nhân bị bỏ mạng vì "vở tử cung" .
http://www.theologe.de/inquisition.htm

dinhtoan
Admin

Tổng số bài gửi : 251
Join date : 19/11/2009
Age : 71

Xem lý lịch thành viên http://islamvachungta.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Luật của Do Thái đối với người phạm tội gian dâm

Bài gửi  dinhtoan on Mon Dec 26, 2016 1:32 pm

Trong bộ luật của người DT, quyển Sanhedrin đả ghi rỏ tội gian dâm ở điều khoản 52b như sau :
" Sự gian dâm không bị nghiêm cấm giửa một người Do Thái với vợ của một người Goyim (không-do thái), vì Moise chỉ cấm giam dâm với vợ người hàng xóm, mà người Goyim không phải là hàng xóm."

http://lejuiferrant.unblog.fr/diffamation-sur-le-talmud/traite-sanhedrin/

dinhtoan
Admin

Tổng số bài gửi : 251
Join date : 19/11/2009
Age : 71

Xem lý lịch thành viên http://islamvachungta.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Luật ném đá

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết