Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Keywords

Latest topics
June 2018
MonTueWedThuFriSatSun
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 

Calendar Calendar

Top posting users this month
dinhtoan
 


Dân chủ made in USA.

Go down

Dân chủ made in USA.

Bài gửi  dinhtoan on Tue May 10, 2011 10:41 pm

Phiếm luận :       DÂN CHŨ   Made in YANKEE    

Từ khi mấy ông bác vật nghiên cứu lịch sử cổ La-Hy tìm ra được quan điểm chính chị dân chủ , cọng hoà của người dân xứ nầy và ca ngợi lung tung, sau đó mang ra quản bá trong đời sống sinh hoạt chính chị xã hội thì kết quả của nó thấy cũng ê chề và đau thương nhiều lắm. Hỏng biết hình dáng của cái gọi là dân chủ nó như thế nào, hấp dẫn ra làm sao, mà Ba Gàng tui thấy có hỏng biết bao nhiêu người bỏ mạng vì nó, ngược lại cũng có hàng hàng lớp lớp thà ngủm củ tỏi chứ hỏng chịu “háp py to gết đơ ” với nó ! ! !
Dân chủ ! nó như thế nào chẳng ai biết ! ?  Tròn-méo, dài-ngắn ,mặn-lạt  ra sao cũng chẳng ai  hay  !?  Hình như hỏng có một mực thước nào dành cho nó !  Mạnh ai nấy thích, cứ nhào nắn tự do và nêm nếm theo gu của mình, vì thế mới có nhiều chiện chéo bản họng xảy ra !.
Kể từ sau thế chiến thứ 2 , Cờ Hoa là xứ sản xuất dân chủ mạnh nhất. Các  chú Sam tung cánh chim đại bàng đi chào hàng khắp nơi, ở đâu cũng có mặt các chú . Nơi nào bị đụng hàng thì các chú bảo ở đó là hàng dzõm, cần phải thay thế  hàng sịn “made in usa ” mới được. Chính vì thế mà ở nhiều nơi đã xảy ra cảnh “ gà nhà đá nhau ” , phe mê hàng ngoại quánh nhau te tưa, tơi bời hoa lá với phe thích hàng nội.
Cũng giống y chan như ở bên mình trước đây, nên Irak đã và đang rơi vào cái  lẩn  quẩn ấy . Tên đồ tể Bush đương kiêm Tổng Thống của nước cờ Hoa, nhà họ chú Sam hiện nay, cũng nhân danh thế giới tự do đem cái món hàng dân chủ của hắn sang Irak, nhưng người dân nơi đây từ chối vì hôi ê, khó nuốt . Quê đạn ,hắn bèn giở trò du côn, ra lệnh cho đàn em đánh đấm lung tung, nhưng lần nầy hắn láo cá hơn, dở trò “giả nhân giả nghĩa ”, bảo rằng hắn sẽ dùng vũ khí tối tân chuyên đánh phá vào những điểm chống đối lại hắn. Kết quả là máu đổ thịt rơi, hàng chục ngàn người Irak, ông già bà lão, phụ nữ trẻ em, đã bỏ mạng một cách oan uổng trước những… “ quả bom tinh khôn” chuyên tìm những người vô tội làm mục tiêu của nó.
Thưa các bạn ,theo ngu ý của Ba Gàng tui, nghĩ thì cái từ dân chủ, cọng hòa nó cũng giống như cái chiện 4 người tả voi hay xem một bức tranh của Pi-cát-so . Ai thấy sao nghĩ vậy, nó chỉ có một vài điểm tương đồng chứ hỏng thể nào rập khuôn . Chính vì thế mà để bảo vệ và phát triển cái chương chình dân chủ toàn cầu theo moden Yankee của mình, nên các chú Sam thường kiếm chuyện quậy quọ những nơi nào không có cái cọng hoà, dân chủ giống như của chú. Chẳng hạn  như cái cọng hoà thế tục của Sa-Ðam Hút-Sên vì hỏng giống nên mới bị đụt xơ vơ xỉn vỉn và còn bị liệt vào trục tội ác cùng với hai cái Cọng hòa nhân dân Triều Tiên và Cọng hoà Ít-lam-mít I-răn. Trong khi đó cái nhản hiệu  cọng hoà mà hỏng có dân chủ của  Con Gà Gô-loa thì hỏng sao, ngược lại nó còn làm các chú Sam "hượn" mà không dám chỉ trích .Gần đây trong chiến đi tạ lỗi cái vùng đất Âu châu già nua khú đế, tên đồ tể Bush đã bén tiếng : “ Không có một thế lực nào có thể chia rẽ được chúng ta ” . Như vậy theo ý của tên đồ tể giăn-đạt nầy ,thì hiện nay đã có một tụi nào đó đang rơi vào ống nhắm của hắn, mà theo Ba Gàng tui, khỏi phải nói chắc bạn đọc cũng biết đó là ai ! ! !
Mặc dù hỏng có chình độ về chính chị chính em, nhưng nhìn chung, Ba Gàng tui, thấy hai cái cọng hoà và dân chủ, nó chẳng có gì khác nhau nhiều lắm, vì thế mới có người xưng cọng hòa mà hỏng màng nhắc đến dân chủ, ngược lại có người cho mình là dân chủ nhưng hỏng thèm nói tới cọng hoà hoặc ngon hơn thế nữa có người mần cả hai cái cùng một lúc .
Nghe tui chiết lí như thế, chắc các bạn sẽ hỏi : Như vậy tại sao ở xứ Cờ Hoa cứ mỗi lần bầu cua cá cọp thì hai phe cọng hoà và dân chủ choảng nhau như điên, y như cái thuở mấy chú Yankee đi chiếm đất của người da đỏ ở trong phim quết-tẹt vậy ?  À , cái nầy mới là là cái hay nhất và là điểm nổi bậc nhất, tiêu biểu cho một chế độ chính chị có một mà hỏng có hai của nước cờ Hoa đấy các bạn ạ ! Theo Ba Gàng tui, thì chế độ chính chị ở nước nầy chỉ là độc đảng thôi, nhưng muốn giở trò mập mờ đánh lận con đen lừa gạt mọi người, cũng như muốn đánh phá sự đàn kết chính chị ở những nơi có chế độ độc đảng. Các chú Sam bèn vẽ ra một chế độ đa đảng được thành hình trên hai yếu tố chính chị cọng hoà và dân chủ. Nhưng trên thực tế thì chẳng có gì khác nhau vì “mình với ta tuy hai mà một, ta với mình tuy một mà hai ” do đó mà người ta thường thấy cái chiện cọng hòa đắc cử vẩn hiên ngang tiến bước theo con đường đã vạch sẳn của dân chủ để lại hoặc ngược lại dân chủ sau khi đặng lòng cử chi nhưng vẫn mạnh dạn lên đường đi theo tiếng gọi của cọng hòa .
Với đường lối chính chị "tắc kè bông đổi màu" đã giúp các chú Sam dễ dàng che dấu một  đường lối cực đoan, một chính sách độc tài và một quan điểm chính chị Tân thuộc địa và dân chủ chỉ là một chiêu bài dùng để lấn áp, bức hiếp những kẻ thế cô của các chú mà thôi .
Trong nghệ thuật tiên chiền của chú Sam, ngón đòn thổi phồng, chụp mũ và nhất là  vừa “ ăn cướp vừa la làng ”vẫn thường mang đến hiệu quả tốt, nên nó được áp dụng thường xiên  và nó cũng làm dở khóc dở cười cho biết bao nhiêu người chước đây đã tin vào những lời nói láo phét đó. Thí dụ nạn nhân điển hình của chiện nầy là anh Sáu của VNCH.
Trường hợp ở Miến điện, lúc nào chú Sam cũng dòm ngó ,chề mỏ nhún vai bảo rằng là chánh quyền quân phiệt, không có dân chủ nên rất muốn nhảy vô can thiệp nhưng chưa tìm ra lý do chính đáng, nên cứ viện trợ tiền bạc cho bà Ông San Su Si hay Su hướng gì đó có phương tiện để đấu chanh, đấu ớt ….nhưng si cho cùng thì bà Su Si có tánh hay lo này chỉ là một con cờ mà ông Mỹ yêu nhất, vì nếu cuộc đấu đá thành công thì bà ấy sẽ dâng Miến Ðiện bằng hai tay cho chú Sam, vì chồng của bà cũng là người gốc  bạch-bì-hồng-mao.
Nhưng trời cao có mắt , cuộc đấu chanh dân chủ giả tạo ấy không dành được thành quả như ước muốn. Chờ đợi mải xót cả guột gan, nên các chú Sam bèn giở trò “ném đá dấu tay ”, cung cấp võ khí cho quân phiến lạn đặt chất nổ quánh vào hai trung tâm thương mãi hạng sang của Miến điện vào ngày 8/5/05 làm cho hàng chục người vô tội phải bỏ mình một cách oan ức. Theo Ba Gàng tui, thì đây mới là hành động khủng bố 100% …dầu, nhưng hỏng nghe báo chí phương tây lên án khủng bố, mà chỉ nghe tàn lời ca ngợi cuộc chiến đấu đòi hưởng quyền dân chủ của các sắc dân thiểu số tại Miến điện đã bước qua giai đạn hai.
Hổng biết trong tự điển tiếng Mẻo của chú Sam, danh từ khủng bố đã được định nghĩa như thế nào, mà Ba Gàng tui thấy các chú đến đâu ăn cướp mà bị chống lại là các chú vội vã la quảng, la tiều : “khủng bố, khủng bố ” để thanh minh thanh nga cái hành động ăn cướp bẩn thỉu của chú. Nhưng khi chú xúi quẩy những người nhẹ dạ chống lại chính quyền thì chú bảo đó là hành động đấu chanh vì dân chủ .
Hình ảnh một bé gái Việt Nam thân thể tả tơi, những vết cháy phỏng che thân thay quần áo vì bom Napal Mỹ, hình ảnh những người mẹ già làng Mỹ Chánh run sợ đến lắp bắp không bật ra tiếng cầu xin tha tội trước nòng súng M18 của nhóm lính mũ xanh Mẻo. Hình ảnh tra tấn, xâm phạm nhân quyền ở trại tù Ghraib, ở Afghanistan , ở Guantanamo, hình ảnh người Pakistan bỏ mình đấu tranh để bảo vệ tín ngưỡng , khi quyển Thiên Kinh Qu'ran bị bọn lính Mỹ xúc phạm v.v….và v.v….,  vẩn  còn hằn xâu trong tâm trí của các dân tộc đã từng là nạn nhân của bọn người phi nhân bản  ấy.
Những nạn nhân của một cường quốc nổi tiếng trên thế giới về luật bảo vệ nhân quyền và dân chủ, tự do tín ngưỡng; một đất nước được xem là đại diện cho nền văn minh trí tuệ loài người….nhưng chỉ trên lý thuyết mà thôi, chứ thực chất của họ thì chẳng khác nào một bọn canibal.
Kinh nghiệm của Pháp gần đây cho thấy cái bánh dân chủ không phải dễ nuốt, lạn quạn thì bị bội thực sình bụng như chơi; vì thế mà Anh-tô-ny Bờ-le cuả hoàng gia Anh đã hoảng hồn ngừng ngay cái trò dân chủ để tránh những hình ảnh không mấy tốt đẹp ấy và các thành viên khác ở châu lục già nua cũng nói theo gương Bờ Le và người dân ở Iran cũng sợ bội thực nên đã tẩy chay cái bánh vẻ dân chủ theo kiểu phương tây vì nó không thích hợp với  “gu” của mọi người .
Và cũng theo ngu ý của Ba Gàng tui, thì dân chủ không thể nhập cảng được vì nó còn tùy thuộc vào trình độ dân trí của người dân ý thức được trách nhiệm của họ trước sự  bảo vệ và phát triển đất nước; nhất là nó khó mà tách rời với lịch sử, phong tục tập quán, nó cũng không phải là chuyện “bông bầu bông bí ” sớm nở tối tàn, vì thế nó cần có thời gian thực hiện để được lâu bền hơn.
Ngày nào mà người Mẻo ngưng cái trò xâm lược núp dưới chiêu bài nhân đạo, dân chủ thì ngày ấy sẽ có hoà bình trên quả đất.
Eragny,  16/02/05
Ba Gàng.
Very Happy  Laughing  Very Happy

dinhtoan
Admin

Tổng số bài gửi : 249
Join date : 19/11/2009
Age : 70

Xem lý lịch thành viên http://islamvachungta.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết