Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Keywords

Latest topics
January 2019
MonTueWedThuFriSatSun
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   

Calendar Calendar

Top posting users this month


Bình Luận : Islam nguyên thủy !

Go down

Bình Luận : Islam nguyên thủy !

Bài gửi  dinhtoan on Wed May 04, 2011 11:12 pm

Islam nguyên thũy ?

Ðứng trước sự chống đối cuã báo chí và quần chúng trên thế giới , nhất là cộng đồng Islam thuộc nhiều quốc tịch khác nhau tại Pháp , ngày nay các nhóm Islam cuồng tín và cực đoan Wahhabi , Salafis đã bắt đầu nao núng ,giao động vì có một số Imam ( giáo sỉ ) cuã các nhóm nầy đã bị trục xuất về nước , một số khác có quốc tịch Pháp thì bị cấm giãng giãi hoặc mỡ lớp học Thiên Kinh Qu 'ran . Và để tình trạng nầy không tái diển, hiện nay chánh quyền Pháp đả đưa ra chương trình mở trường đào tạo Imam , các học viên phải là nhửng người sinh ra tại Pháp hoặc sinh ở nước ngoài nhưng trưởng thành tại Pháp nên họ đả am hiểu phong tục , tập quán và nhất là nhửng vấn đề có liên quan đến xả hội để sau khi trở thành Imam , họ sẻ không còn nhửng cái nhìn sai lạc như các vị Imam được “nhập cảng” trước đây đả áp đặt vào các bài giảng của họ nhửng gì đả xảy ra trong xả hội gốc của các vị ấy . Chính vì tình trạng “ râu ông nầy cắm cằm bà kia ” đả làm người muslim tại Pháp rơi vài tình trạng chơi vơi mất hướng đi. Nhất là ngày hôm nay danh hiệu “Islam en France” đã được xoá bỏ để thay thế vào đó là danh hiệu “Islam de France ” khi chánh quyền đả cộng nhận Islam là tôn giáo thứ hai sau Ky Tô giáo tại Pháp .
Tình hình chống đối nầy đả gây ra nhiều ảnh ưởng đến sinh hoạt của một số nhõ người Islam Việt Nam theo phái Wahhabi cực đoan , nên họ củng không thễ ngồi yên trên ngọn lữa nỗi giận , bất mãn cũa mọi người . Ðễ đối đầu với hoàn cãnh khó khăn củng như để được tồn tại . Họ , những người wahhabi Việt Nam, đã mau mắn tìm ra một cái tên mới cho nhóm của họ là Islam nguyên thũy để thay thế cái tên wahhabi cực đoan mà họ thường hãnh diện rao giảng khắp nơi trước đây , vừa lừa gạt được số hội viên vốn cũng chẵng yêu thích gì chũ nghiã cực đoan , vừa được yên thân qua mắt chánh quyền địa phương .
Khi đọc dòng chử “ Islam nguyên thũy ” được đăng trên mục Lá thư Toà soạn của báo Về Nguồn số 20 do Hội ACMV phát hành tại Goussainville , Pháp .Tôi cứ đắng đo , suy nghĩ cố hiễu thế nào là Islam nguyên thuỹ theo định nghiã của họ , nhưng cuối cùng tôi chĩ tìm được một đáp số duy nhất đó là một Islam được biết đến từ khi Thiên Sứ Mohamed nhận được lời mặc khãi đầu tiên cho đến khi Người từ trần, vì tính chất nguyên thủy chỉ được xác định trong khoảng thời gian đó mà thôi.
Ðược biết phái Wahhabi với cái tên mới Islam nguyên thũy chĩ ra đời khoãng trên 200 năm tại ÁRập, người theo phái Islam nguyên thũy là nhửng người chối bỏ hoàn toàn những gì mà Islam đã xây dựng được từ trước đến ngày phái cuã họ ra đời hoặc nói rõ hơn trong chiều dài lịch sữ Islam là 1400 năm trừ bõ đi 200 năm , còn lại 1200 năm tràn đầy sự hy sinh mất mát ; máu và nước mắt, chiến đấu cũng như sự xây dựng phát triễn của các bậc tiền nhân đều trỡ thành vô nghiã đối với bọn người sống bằng ão vọng nầy mà Thiên Kinh Qu 'ran đả nhắc đến như sau : « Vì nhửng kẻ bất tín chỉ đeo đuổi theo ảo tưởng ngụy tạo , còn nhửng người có đức tin chân chính thì nương theo chân lý của Allah . Ngài đả dẫn dạy , thí dụ cho con người thấy . » 47 :3.
Như vậy đối với Islam nguyên thũy sẽ không có Sunnit ,Chiite và những hadith cuã Boukhari , Muslim v.v…đối với Islam nguyên thũy sẽ không có những lời giãng dạy cuã bà Aisha mà chính họ thường ca ngợi là “ Mẹ cũa những người có đức tin” và 4 trường phái : Hanafy , Malyki, Shafi’y và Hanbaly với những giáo luật mà 4 hệ phái nầy đã nghiên cứu xây dựng phục vụ cộng đồng Islam trên ngàn năm nay ; đối với Islam nguyên thũy ….sẽ không có và ……sẽ không có tất cã ? . Vì tất cả nhửng sự kiện đó đều xuất hiện sau ngày Thiên Sứ Mohamed qua đời …..đễ rồi từ cái chất liệu nguyên thủy ảo tưởng, giả hiệu không có thực đó , họ tự điều chế ra những điều luật không bao giờ được ghi lại trong Thiên Kinh Qu 'ran cũng như không bao giờ được nói đến ỡ thời “nguyên thuỹ thật sự ” như : cấm nghe nhạc , cấm đễ hoa trên mã , cấm cầu nguyện bên mộ người thân , cấm chụp hình , cấm làm sinh nhật , cấm lần chuỗi, thậm chí có nơi giãng cấm buôn bán sách báo hay làm nghề phát thư vì những nghề đó làm tín đồ wahhabi dễ sa ngã do những hình ãnh khiêu dâm đã được đăng tải v.v… .. Một điều nghịch tai nhất là trong lá thư toà soạn cuả báo Về Nguồn , nhóm Islam nguyên thũy Việt Nam lại hô hào xử dụng Thiên Kinh Qu 'ran bằng ngôn ngử Á rập nguyên thủy , các bãn dịch thuật đều không có giá trị , nhưng khi có nhửng thắc mắc cuả tín đồ thì họ “đảo ngử” để né tránh giải thích một cách nhanh chóng như : “Chúng tôi không dịch được ! ”, nếu đọc mà không dịch được thì củng vô ích , chẳng khác nào “ lấy nước đổ đầu vịt ” , song song vào đó họ lại hô hào xử dụng hadith soheh , như thế tính chất nguyên thủy như họ đả nghỉ có còn được bảo tồn hay không khi nó bị hòa lẩn với tinh thần của hadith ?.
Tín lý của wahhabi rất ấu trỉ khi nghỉ rằng giửa con người và Thượng Ðế là hai cực đả được phân định rỏ ràng. Thượng Ðế là Ðấng thích được nịnh bợ ,ca ngợi và con người chỉ cần ca ngợi, nịnh bợ Thượng Ðế thì thiên đàng sẻ mở cửa chào đón họ .Thuyết Wahhabi không nghỉ đến chính “ tư tưởng phát sinh ra hành động ” nên chỉ chú trọng đến việc huấn luyện hành vi bên ngoài mà bõ quên bên trong ( bản ngả ) , củng vì suy luận tai hại đó đả đưa người Wahhabi đến ý nghỉ muốn tránh được tội lổi thì phải có một cộng đồng trong sạch ; muốn xây dựng một cộng đồng trong sạch một cách mau chóng không mất thời gian chờ đợi thành quả của sự uốn nắn và giáo dục của giáo lý , thì phải “nhảy vọt” hay “đốt giai đoạn” bằng cách xoá bỏ nhân quyền ,cưỡng chế mọi người tuân thủ vào một lề luật gắt gao của họ lập ra ,thí dụ muốn tránh tội gian dâm thì người phụ nữ phải bắt buộc trùm khăn che dấu cơ thễ để họ tránh được cái nhìn ham muốn tội lổi . Nhưng than ôi ! vì sự tôi luyện bản ngả đả bị bỏ quên, nên chiếc khăn ấy không có khả năng chận đứng sự tưởng tượng cuả họ và những gì nẫy nỡ , khêu gợi , hấp dẫn trên cơ thễ người phụ nữ qua lớp áo choàng đen dầy cộm đả trở thành chất liệu nhạy bén làm bốc cháy cơn lửa dục vọng của họ một cách dể dàng và kết quả là trong thế giới cuã Islam nguyên thũy wahhabi vẫn còn người mang tội gian dâm và mấy ông Islam nguyên thũy thường ca ngợi vấn đề đa thê . Một điều bất công nhất là khi toà án Islam nguyên thũy xử nhửng vụ án gian dâm thì tội lổi thường được đổ xuống cho người phụ nữ với hình phạt tàn ác , dã man , như ném đá cho đến chết ( luật ném đá đả được họ copie cuả Do Thái giáo vì nó không có ghi trong Thiên Kinh Qu 'ran ) . Ngược lại người đàn ông ,tên tội phạm đồng lỏa thì ung dung tự do đi tán tỉnh nhửng cô gái khác , như trường hợp ở Nigéria mặc dù trên thực tế thì đến nay chưa có bản án nào được thi hành , nhưng lời tuyên cáo về tội trạng của tòa án Islam nguyên thũy Nigéria đả là một điều sỉ nhục cho Islam .
Islam nguyên thũy cấm nghe nhạc vì sợ âm nhạc làm tín đồ đam mê mà quên đi giá trị tôn giáo , giãm sút đức tin . Trước đây bọn Taliban đả từng cấm mọi người nghe tiếng chim hót , thả diều hay xem ciné . Ở điểm nầy đả xảy ra điều tệ hại nhất trong nhóm Islam nguyên thũy Việt Nam là vấn đề “trống đánh suôi kèn thỗi ngược ” , dù giáo luật cuã họ cấm nghe nhạc nhưng khi tín đồ gã cưới thì lại tỗ chức karaoké , thậm chí gia chũ còn lập một phòng tạm đễ cho khách mời không bị trỡ ngại mỗi khi đến giờ cầu nguyện … tiếng kinh cầu và tiếng nhạc dồn dập hoà hợp nhau trỡ thành giai điệu … bát nháo khó nghe . Giáo luật Islam nguyên thũy cấm phụ nử đưa đám tang dù đám tang đó là của người thân trong gia đình như : chồng , cha , chú , bác v.v…lề luật đó bị sự phản đối cuả mọi người xem đây là một hành động phản luân lý ,phi nhân bản , thì họ , nhửng người Islam nguyên thũy , đả vội vả thay đổi lập luận trường .
Luật lệ của họ không được ứng dụng theo Thiên Kinh Qu 'ran mà theo fatwa của các tay trùm wahhabi sống tản mát trên lục địa Âu châu . Trước đây họ không tổ chức ngày sinh nhật của Thiên Sứ Mohamed , nhưng từ khi tình hình không được mấy sáng sũa cùng với mưu đồ đánh lạc hướng hội viên , nên họ đả tổ chức lể , sau đó mượn cớ rao giảng rằng wahhabi là chủ thuyết hài hoà và tiến bộ nhất của Islam, nếu tiến bộ thì đâu còn gì để gọi là Islam nguyên thũy ! Củng may mắn hiện nay đã có không ít hội viên Islam nguyên thũy thức tỉnh nên cộng nhận rằng :“Tôi không phãi là wahhabi ”.
Nếu cho rằng những điều kễ trên làm con người dễ dàng chao đão giãm bớt đức tin , thì những vấn đề khác như tiền tài , danh vọng , chức quyền thì người wahhabi lại không nghỉ đến để tìm ra phương án tiêu diệt nó . !?
Là con người ai ai củng có những ham muốn thấp hèn , nhưng nếu một ai ý thức được tội lổi xấu xa của những ham muốn ấy thì chính họ phãi tự tôi luyện tư dục cuã họ ! Ví như một người nhịn chay Ramadan đứng trước một món ăn với hương vị thật quyến rũ nhưng người ấy vẫn bình thãn .
Các giáo sĩ Islam nguyên thũy có những suy nghĩ rất thiễn cận , họ chĩ giãng những điều vu vơ không thiết thực không mang lại một sự hữu ích cho cuộc sống của tín đồ . Hãy nhìn vào Á rập nơi sãn xuất tư tưỡng wahhabi cực đoan , nơi mà đài VTTH vừa được khánh thành dưới trào vua Hassan thì đã bị nhóm wahhabi đốt phá , thì ngược lại ngày nay tại đất nước nầy mỗi nhà đều có parabole đễ xem các đài nước ngoài, nhưng nhửng sự kiện nầy không gây phãn ứng nào cuã nhóm wahhabi , có lẽ trúng “gout” cũa họ ?.
Nói tóm lại Islam nguyên thũy chĩ là một con rối chính trị trong cơn“choc” bảo thủ, chống lại sự tiêm nhiễm văn hóa ngoại lai ,nhưng vô tình biến họ trỡ thành những người đi ngược thời gian và phãn lại những gì Thiên Kinh Qu 'ran đã phán.
Họ không biết vũ khí hiệu quã nhất đễ chống lại sự ãnh hưỡng ngoại lai là chũ nghiã dân tộc , một loại vủ khí được xử dụng phổ biến ở khắp nơi trên điạ cầu .Kinh nghiệm đả cho thấy Việt Nam hơn 1000 năm bị Tàu đô hộ , 100 bị giặc Tây chiếm đóng , với tinh thần bất khuất đấu tranh ông cha ta vẩn giử nguyên bờ cỏi , không bị đồng hoá mà có cần đến một giáo lý nào không ? Ngược dòng lịch sử trở về thời kỳ đấu tranh chống ngoại xâm của Á rập nếu wahhabi xử dụng tôn giáo mà không kết hợp với chủ nghiả dân tộc yêu nước của gia đình Séoude thì liệu họ có giải phóng đất nước A rập thoát khỏi sự đô hộ của Turquie không ? . Thiên Kinh Qu 'ran đã phán : « Toàn thể tín đồ là anh em . » 49 :10 . Sự đoàn kết đả được biểu hiện rỏ ràng trong câu kinh nhưng nó phải được xây dựng trên một logic tương tế hợp lý , không vì lý do cùng một tôn giáo mà mọi người mù quán tiếp tay với bọn người cực đoan , vì thế lời kêu gọi Thánh chiến đả bị tẩy chay ở các nước như Indonésia , Malaysia , Turquie, Maroc , Tunisie v.v.. vì người muslim ở các nước ấy đả tuân theo lời phán dạy trong Thiên Kinh Qu 'ran như sau : « …. Hảy tương trợ lẩn nhau để ăn ở ngay thẳng và làm việc thiện , chớ tương trợ lẩn nhau để phạm tội và phản trắc . » 5 :2 . Hơn nửa làm thế nào có sự hoà hợp giửa Thiện và Ác , giửa sự cuồng tín và đức tin chân chính , giửa cực đoan và ôn hòa ? Ngày xưa để bảo tồn Islam trước sức ép của các tôn giáo khác ,danh từ Thánh chiến đả được dùng đến trong thời kỳ Thiên Sứ Mohamed hành đạo . Ngày nay với số lượng tín đồ 1 tỷ 3 trăm triệu thì chắc chắn không có một thế lực nào có thể xóa bỏ Islam trên mặt đất , do đó nó không cần đến nhửng cuộc Thánh chiến để bảo vệ nó . Nhưng người wahhabi không nhìn thấy điều đó, ngược lại họ còn hô hào tuyên truyền chương trình A rập hóa toàn khối Islam trên thế giới .Một điều phản lại Thiên Kinh Qu 'ran và sĩ nhục cho Islam vào đầu thế kỹ XXI.
Islam nguyên thũy là một cái vỏ đễ che dấu bãn chất cuồng tín, cực đoan cuã wahhabi . Người Islam nguyên thũy là những người giã dối đối với chính bãn thân họ và cộng đồng , là những người hèn nhát không đũ can đãm nhìn nhận đức tin , khi đức tin ấy đang đứng trước đầu sóng ngọn gió , họ là những người chạy trốn sự thật vì họ biết chính điều họ làm là xấu xa , đê tiện nên cần phãi được che dấu và đức tin cũa họ chĩ là một cái võ trống không to lớn để chứa nhửng quyền lợi riêng tư . Nếu vào thời Thiên Sứ Mohamed đang trên đường lập đạo mà nhóm người nầy xuất hiện thì chắc chắn Islam không còn tồn tại và phát triễn như ngày hôm nay .
Islam nguyên thũy chĩ là sáo ngữ vì cái chất độc nguyên thũy cuã họ chĩ mới được bào chế trong vòng 200 năm nay. Người Việt Nam theo chủ trương Islam nguyên thủy là nhửng người đả đánh mất cội nguồn, đang chờ “phép lạ ”của Allah ban cho để thay đổi ngoại hình trở thành người Á rập và tìm “Về Nguồn” gốc ngoại lai mà họ đang mơ ước .
“Xin hảy dùng tôn giáo như một công cụ phục vụ tình yêu và hoà bình cuả nhân loại và xin
chớ dùng nó như một vủ khí đấu tranh để thoả mản khát vọng điên cuồng của một cá nhân hay tập đoàn nào đó ” .
Eragny 03/12/04
Tri Ðăng .

dinhtoan
Admin

Tổng số bài gửi : 251
Join date : 19/11/2009
Age : 71

Xem lý lịch thành viên http://islamvachungta.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết