Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Keywords

Latest topics
January 2019
MonTueWedThuFriSatSun
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   

Calendar Calendar

Top posting users this month


Tin Lành và Islam

Go down

Tin Lành và Islam

Bài gửi  dinhtoan on Fri Mar 18, 2011 8:21 pm

Một chút suy nghỉ về bài :


Ðạo nào cũng thế . cuã Tác giả : Trần Tấn Hưng

Bài đả được đăng trên mucsu.net ngày 7/6/2002.


Dưới đây tôi xin ghi lại toàn bộ nguyên văn bài “ Ðạo nào củng thế ” của anh Trần Tấn Hưng , một tín đồ Tin Lành đả dịch với ý đồ phê phán , chỉ trích Islam trong muc tiêu của Hội Thánh Tin Lành Mỷ , một cơ quan chính trị đội lớp tôn giáo đả từng gởi các mục sư truyền giáo trong các cuộc chiến tranh tại Afghanistan và Irak với mục đích dùng tiền tài, vật chất cải giáo tín dồ Islam trong lúc họ đang thiếu thốn về mọi mặt trong đời sống . Nhưng họ đả thất bại tất cả đều bị bắt và được trả về nguyên gốc . Ðây củng là câu trả lời tại sao nhà cầm quyền Việt Nam gây khó khăn trong việc truyền đạo của các mục sư Tinh Lành , vì họ đả nhìn thấy bộ mặt thận của cái gọi là Hội Thánh Tinh Lành Mỷ.


Khi vị giáo sư của tôi ( Trấn tấn Hưng ) học, đi qua xứ Hồi giáo để giảng Tin Lành, và gặp một anh Hồi giáo hỏi ông ta nghĩ thế nào về Muhammad.

Anh Hồi giáo: Ông nghĩ thế nào về Muhammad?

Giáo sư: Trước khi trả lời, xin anh cho tôi hỏi vài câu, một

tiên tri của Đức Chúa Trời có thể nói dối không?

Anh Hồi giáo: Không.

Giáo sư: Chúa Jêsus Christ có phải là một tiên tri không?

Anh Hồi giáo: Phải.

Giáo sư: Muhammad có phải là một tiên tri không?

Anh Hồi giáo: Phải.

Giáo sư: Muhammad có nói rằng, Chúa Jêsus Christ là một

tiên tri không?

Anh Hồi giáo: Có.

Giáo sư: Chúa Jêsus Christ là một tiên tri, Muhammad là một tiên tri, và một tiên tri của Đức Chúa Trời không thể nói dối?

Anh Hồi giáo: Đúng.

Giáo sư: Nếu một tiên tri của Đức Chúa Trời không thể nói dối, thì tại sao Chúa Jêsus cho mình là tiên tri lớn hơn hết, ngang hàng với Đức Chúa Trời, Đấng đầu tiên và Đấng cuối cùng. Trong khi đó Muhammad đến sau và cho mình, là Đấng tiên tri lớn Chúa Jêsus? Nếu Chúa Jêsus đúng thì Muhammad sai, vì Chúa Jêsus cho mình là Đấng lớn hơn hết, Đấng đầu tiên và cuối cùng. Nhưng Muhammad đến sau lại cho mình lớn hơn Chúa Jêsus. Như vậy Muhammad đã nói láo rồi. Ngược lại, nếu Chúa Jêsus sai, thì Muhammad cũng sai luôn. Vì Muhammad nói Chúa Jêsus là một tiên tri, nhưng trong trường hợp nầy, Chúa Jêsus đã nói dối rồi và nếu nói dối thì không phải là một tiên tri.

Khi nghe đến đây thì anh Hồi giáo quay mặt lại và bỏ đi.( Trích y nguyên văn )


******************** BÀI GÓP Ý *************************************************


Khi đọc bài « Ðạo nào cũng thế . » của anh Trần tấn Hưng tôi có cãm giác vị giáo sư cũa anh chắc cũng có tầm cở như ông Tiến Sỉ Lê Anh Huy , chỉ là một phường láo xược. Sở dỉ anh Hồi Giáo bỏ đi là vì anh ta đã nghỉ rằng mình đang nói chuyện với một người mất trí chứ không phải anh ta đuối lý ; vì anh ta biết rỏ Thiên Kinh Coran đả phán về Thiên Sứ như sau: « Hãy bảo : Tôi ( Mohamed ) chỉ là một người trần thế như các ngươi . » 41 :7. Như vậy ông giáo sư của anh đả nói láo với anh câu chuyện ấy và anh cũng chẳng được thông minh lắm nên cả tin vào cái chuyện ngu xuẩn đó .

Trong toàn bộ Thiên Kinh Coran gồm có 114 chương hơn 6000 chử, nhưng không có một câu hay chử nào nói đến Thiên Sứ Mohamed tuyên bố Người vỉ đại hơn tất cả các vị Thiên Sứ khác hoặc vọng ngôn vọng ngử tự cho là mình là Chúa Trời . Thiên Sứ Mohamed không mang căn bệnh vỉ cuồng nên không tuyên bố lộn xộn như Jésus lúc thì ta là Thiên Chuá , lúc thì ta là con người hoặc ta là con Thiên Chuá .


Ngày nay người phương Tây đả chán ngấy cái thuyết Chúa ba ngôi, nên họ đã xa lánh kể từ năm 1905. Người Tin lành Việt nam cứ ngở đó là văn minh phương Tây, nay sang Mỷ được bọn hồng mao bố thí cặn bả bơ sửa nên cứ ngỡ mình đả về được nước Chúa, cứ thế mà bố láo bố lếu để bảo vệ cái cặn bả của chú Sam . Thảo nào ông nhạc sỉ họ Trịnh đả buồn bả thốt lên : « Gia tài của mẹ một bọn lai căn , gia tài của mẹ một lủ bội tình . ».Mà thật vậy tại Việt Nam có rất nhiều mối đạo nhưng chưa có một tín đồ của bất cứ một tôn giáo nào dám sỉ nhục tổ tiên là Satan , duy chỉ có tín đồ Tin lành là dám nói và viết : Ðức Lạc Long Quân là quỷ Satan…….Không biết đây là tư tưỡng của một kẻ nô lệ cho đức tin hay niếu áo ngoại bang để chửi mắng ông bà như tên Bá Ða Lộc ngày xưa.

Trở về vấn đề láo xược người ta không thể nào tin vào một chuyện vô căn cứ , nếu anh Hưng muốn thấy những đều láo xược trong sách Phúc Âm, thì tôi xin mạn phép trích ra đôi lời để anh tường : Mọi người Thiên Chúa giáo và Tin lành đều cho rằng Jésus là Ðấng Cứu Thế chết trên thập tự để cứu rổi chúng sinh đều nầy có thật hay không ? Xin trả lời: không . Vì nếu Jésus tuân lệnh Ðức Chúa Trời giáng trần để cứu độ chúng sinh thì trước khi chết cũng hiên ngang hảnh diện về nhiệm vụ mà mình đả hoàn thành như ý muốn của Ðức Chúa Trời , nhưng ngược lại trước khi bị treo lên thập tự giá, Jésus đả đau khổ sợ hãi cầu cứu như sau : « Eli !Eli ! lama sabachthami = Chúa trời tôi ơi ! Chúa trời tôi ơi ! Nhân sao Ngài đành bỏ tôi ? » Mathieu 27 :46. Câu nói nầy chứng tỏ Jésus không phải là Ðức Chúa Trời như ông đả tuyên bố , ông củng không là con của Ngài khi ông nói chuyện xưng : Tôi với Ngài. và ông đả sợ chết như vậy ông cũng không phải là người được Ðức Chúa Trời sai xuống để chịu tội cho thế gian . Như vậy xin anh Hưng cho biết ai là người nói láo ? . Hơn nửa cái nghỉa khí của Jésus còn thua xa Trần Bình Trọng , đối với những dân tộc khác thì tôi xin miển bàn đến, chứ đối với người Việt Nam thì thà tôn thờ Trần Bình Trọng còn hơn là Jésus .

Mục sư giảng Jésus mang tình thương đến mọi người , trong khi đó Jésus phán : « Thầy đến đây không phải đem bình an mà Thầy đến đây để đem gươm giáo , Thầy đến để phân ly nam lià cha nử lìa mẹ , nàng dâu lià mẹ chồng ;lại kẻ hằn thù người ta lại là người nhà hết. » Mathieu 10 : 34>36.

Mục sư giảng: Jésus khuyên con người nên hiếu thảo với mẹ cha , trong khi đó Jésus phán :« Ai yêu cha mến mẹ hơn Thầy không đáng thuộc về Thầy . » Mathieu 10 :37. Ảnh hưởng vào lời dạy nầy nên đả có một tín đồ Tin Lành chửi mắng ông cha mình là quỷ Satan như tên đạo tặc không cha không mẹ từ lỗ nẽ…..chui lên Lê anh Huy .

Mục sư giảng: Jésus giáng trần để sửa đổi lề luật của Moïse , trong khi đó Jésus đã dạy cho một bệnh nhân sau khi đã được ông chửa lành bịnh như sau : « Hãy đi báo cáo với mọi người với thầy tư tế và dâng lể như Moïse đả dạy để chứng minh rằng ngươi đả khỏi bệnh !»Lucas 5:14.
Một lần nửa xin anh Hưng cho biết ai đả nói láo ?

Qua câu chuyện bà Madeleine, mục sư giảng: Jésus là vị anh hùng giải phóng phụ nử, nhưng thật ra ông đả lúng túng sợ sệt trước phản ứng của người Do thái giáo, mà chúng ta đả biết qua những câu được viết lại trong Tân ước như sau : « ….họ cứ hỏi mải nên Ngài đứng lên đáp : Trong các ngươi ai đả vô tội thì hãy ném đá y thị . Rồi Ngài cuối xuống viết trên đất . »Jean 8 :7
Jésus không còn đủ bình tỉnh để đứng giảng giáo lý cho nhửng người Do Thái, nên ông phải ngồi để che giấu sự run sợ của mình , khi bị gạn hỏi nhiều lần ông mới trả lời, điều nầy minh chứng ông đang rơi vào tình trạng bối rối không biết nên trả lời như thế nào và kết quả của nó ra sao ? Sau cùng ông đã thu hết can đãm để nói được câu nói đã nêu trên và sau câu trả lời đó ông rơi trở lại trạng thái lúng túng lo sợ, vì thế ông cúi mặt xuống để tránh né cái nhìn của bọn người Do thái và viết trên mặt đất nhửng điều vô nghiả, chẳng khác nào một đứa bé ăn vụng bị mẹ bắt gặp, cảm thấy tay chân thừa thải không biết để vào đâu nên cứ vặn vẹo lung tung.
Và củng nhờ vào lời dạy của ông, nên phụ nử phương Tây ngày nay không biết thế nào là giá trị của trinh tiết ….đến khi nào thì các chị em Tin lành Việt Nam sẻ đạp đổ bức tường Công Dung Ngôn Hạnh để theo lời Jésus dạy .

Mục sư giảng :Jésus xuống trần chịu tội cho nhân loại, trong khi ấy Jésus phán : « Ðừng cho chó của thánh, đừng ném ngọc trai của mình trước mặt con heo kẻo chúng dầy xéo dưới chân rồi phản lại cắn xé các ngươi . » Mathieu 7 :6. Jésus gốc người Do thái : của Thánh và ngọc trai chắc hẳn là của người Do thái vì họ là dân tộc được “ Chúa chọn”.
Còn chó và heo là ai ? …..Có phải là các dân tộc khác nhau trên thế giới hay không ( trong đó tín đồ Thiên Chúa giáo và Tin Lành Việt Nam ) vì họ không phải là dân tộc được “ Chúa chọn ”?
Nhờ các bạn Tin Lành trả lời hộ cám ơn . ! ?

Nói chung lại toàn bộ sách Phúc Âm là mẩu chuyện phù thủy , bùa phép , nghịch lý ,mâu thuẩn phỉnh gạt con người và đả được bọn thực dân áp dụng triệt để trong ván cờ tiêu diệt văn hoá dân tộc, chấp nhận văn hoá mẩu quốc để suốt đời làm nô lệ cho ngoại ban như hai anh bạn của chúng ta là Tiến sỉ Lê Anh Huy và Trần tấn Hưng không biết anh chàng thứ hai thuộc loại gì chắc cũng…sĩ tượng gì đó! ! !
Nhưng ngược lại khi đứng trước Chân-lý Islam thì các anh thực dân đều chùng bước ,và điều nầy đả được lịch sử chứng minh ở các nước Islam đả từng là thuộc điạ của thực dân Anh , Pháp , Hoà lan v.v.. số tín đồ cải giáo theo Thiên Chúa Giáo hay Tin Lành để hưỡng bổng lộc không đến được 1%. Ngay cả chủ nghiả thực dân mới của Bush đề xướng cũng phải đành cúi đầu chấp nhận thành lập một nước Cộng Hoà Hồi Giáo Afghanistan và những gì đang xảy ra tại Irak hiện nay củng đũ minh chứng hùng hồn tinh thần đấu tranh của những người Hồi Giáo Irak . Bush đưa ra chiêu bài giải phóng nhân dân Irak để thành lập một thễ chế dân chũ , nhưng ngược lại thì người dân Irak không chấp nhận một loại dân chũ trá hình theo kiểu Mỷ , vì họ đã hiễu rỏ thế nào là dân chủ đả được phán truyền trong Thiên kinh Coran.

Hởi các bạn cannibal ! các bạn đả quen "ăn thịt sống và uống máu tươi của Jésus" , nhưng xin các bạn chớ mở ngón nghề " cẩu xực xí quách" với chúng tôi! Cám ơn.

đình toàn


vendredi 9 janvier 2004

dinhtoan
Admin

Tổng số bài gửi : 251
Join date : 19/11/2009
Age : 71

Xem lý lịch thành viên http://islamvachungta.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết